Banner2
Banner3
banner2
Banner 5

Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan (Chương trình MDE) là chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Quốc Tế Nghiên cứu Xã hội, thuộc Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan). Được thành lập từ 1994, trải qua hơn 25 năm phát triển, chương trình đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức kinh tế, tài chính, ngân hàng, trường đại học, các tổ chức phi chính phủ và khu vực công. Chương trình MDE đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng.

Chương trình MDE thành lập với triết lý và tầm nhìn đào tạo là cung cấp kiến thức và các công cụ chuyên sâu trong lĩnh vực Kinh tế Phát triển, là sự kết hợp giáo dục, văn hóa của Việt Nam với nền giáo dục tiên tiến của Hà Lan. Chúng tôi – những lãnh đạo đương nhiệm tự hào vẫn tiếp tục tiếp nối để tầm nhìn xuyên suốt ấy lịch sử ấy trở thành sự thật. 

Bằng cấp và chất lượng đào tạo của MDE được công nhận rộng rãi trong và ngoài nước. Chương trình học được Đại học Eramus Rotterdam, một trong 40 trường hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực kinh tế, đồng xây dựng, được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA (Đức) công nhận đạt chuẩn đào tạo quốc tế và được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam phê duyệt.

Chương trình giúp học viên hiểu cách thức nền kinh tế, tổ chức kinh tế vận hành và đào tạo kỹ năng phân tích dữ liệu. Chương trình được giảng dạy song ngữ nhằm giúp tối đa cho hầu hết học viên chưa hiểu hết các từ và kiến thức chuyên môn sâu. Đây sẽ là môi trường tuyệt vời để người học trau dồi khả năng ngoại ngữ kết hợp với học kiến thức kinh tế ứng dụng chuyên sâu, kết hợp với các kỹ năng phân tích dữ liệu theo thông lệ quốc tế trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.

Lễ kỷ niệm 25 năm vào tháng 12 năm 2019 sẽ mang một ý nghĩa vô cùng lớn đối với Chương trình, bởi lẽ, thứ nhất, ngày 01/10/2019 Chương trình chính thức trực thuộc quản lý của khoa Kinh tế học, một trong những khoa lớn của Trường và các bộ môn của Khoa là ; thứ hai , đây không chỉ là ngày tôn vinh, tưởng thưởng cho những thành công của Chương trình mà còn là ngày tuyệt vời kết nối các thế hệ cựu học viên. Thay mặt cho cộng đồng Chương trình MDE, chúng tôi rất vui mừng chào đón các Thày Cô, các anh chị học viên, cựu học viên, các đồng nghiệp và bạn hữu về dự lễ kỷ niệm 25 năm Chương trình MDE.

Xin dành lời cảm ơn đến các lãnh đạo sáng lập và các nguyên lãnh đạo của Chương trình, chúng tôi biết rằng tất cả các thày cô đã phải hi sinh rất nhiều thứ để có thể tạo nên một chương trình uy tín như vậy. Sự đóng góp to lớn đó là nguồn động viên tinh thần giúp chúng tôi định hình các giá trị và đặt mục tiêu cho tương lai.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đối tác của Chương trình- Viện Khoa học Xã hội Quốc tế (the International Institute of Social Studies – ISS) tại Trường Đại học Tổng hợp Erasmus Rotterdam (Hà Lan) cho quá trình hợp tác tuyệt vời trong suốt 25 năm qua.

Cuối cùng xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh chị cựu học viên vì đã tham gia đồng hành cùng Chương trình và lan tỏa sự thành công của các anh chị đến các thế hệ học viên tiếp theo.

Lễ kỷ niệm 25 năm cũng là thời khắc để chúng ta nhìn lại chặng đường đã qua trước khi bắt đầu những thử thách mới. Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện này không chỉ có ý nghĩa với các thày cô sáng lập và lãnh đạo của chương trình mà còn là kỷ niệm đáng nhớ dành đến các thày cô giảng viên, các học viên và cựu học viên. Đội ngũ giảng viên và nhân viên của Chương trình MDE sẽ luôn làm việc chăm chỉ nhằm mang đến cho học viên những cơ hội học tập và trải nghiệm tốt nhất.

Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các quý vị. Đây là niềm vinh dự rất lớn của chúng tôi, hân hạnh chào đón các bạn đến với Chương trình MDE.

Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm 20 năm:

 

EcoCity Premia