Banner2
Banner3
banner2
Banner 5

Lễ khai giảng Khóa 27 Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan đợt 1 năm 2020

Cập nhật: 22/8/2020 | 4:24:12 PM

Sáng ngày 22/8/2020, Khoa Kinh tế học - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa 27 Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan cho 24 tân học viên đợt 1 năm 2020.

 

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Hồ Đình Bảo Trưởng khoa Kinh tế học; ThS Đỗ Xuân Dũng - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm, các bộ môn và đông đảo các cán bộ, giảng viên, đặc biệt là sự có mặt của các tân học viên khoá 27 Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Bùi Đức Thọ nhiệt liệt chúc mừng 24 tân học viên Khóa 27 Chương trình MDE đã đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển đầu vào vừa qua để có mặt trong buổi lễ long trọng ngày hôm nay. PGS.TS Bùi Đức Thọ chia sẻ, năm 2020 là năm có nhiều biến động của Việt Nam và thế giới, nhưng Chương trình MDE vẫn thu hút được đông đảo người học quan tâm và tham gia Chương trình. Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng tin tưởng Khoa Kinh tế học sẽ tiếp nối những thành tựu của Chương trình, có nhiều đóng góp thiết thực và hiệu quả vào việc thực hiện sứ mệnh của Nhà trường trong giai đoạn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và thực hiện cơ chế tự chủ và tự chịu trách nhiệm.

Nhắn nhủ đến các tân học viên, PGS.TS Bùi Đức Thọ nhấn mạnh, các bạn chính là động lực phát triển của Chương trình MDE, chúc các tân học viên sẽ giữ vững truyền thống tốt đẹp Chương trình và đạt được kết quả cao nhất trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại Trường.

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng khoa Kinh tế học công bố Quyết định công nhận học viên trúng tuyển cao học Khóa 27 niên khóa 2020-2022

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trao học bổng cho các tân học viên đạt học bổng của Quỹ cựu học viên MDE năm 2020

Tân học viên Phùng Ngọc Quỳnh đại diện cho các học viên phát biểu và gửi tặng lẵng hoa chúc mừng đến lãnh đạo Nhà trường cùng lãnh đạo Khoa tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, tân học viên Phùng Ngọc Quỳnh chia sẻ, ngay từ trước khi trở thành học viên của Đại học Kinh tế Quốc dân, chúng em đã nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ phía các thầy cô giáo trước lúc thi và đến khi nhập học. Chúng em rất vinh dự và tự hào khi được trở thành học viên của một trong những chương trình học tiên tiến, chất lượng cao ở bậc cao học, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế phát triển. Thay mặt các tân học viên, học viên Phùng Ngọc Quỳnh cam kết sẽ học tập, nghiên cứu tích cực để có kết quả tốt, phục vụ cho công việc và cuộc sống một cách hiệu quả cũng như để xứng đáng với truyền thống 26 năm qua của Chương trình MDE.

Trải qua 26 năm đào tạo, kể từ ngày thành lập, Chương trình MDE - tiền thân là Dự án Cao học Kinh tế Phát triển Việt Nam – Hà Lan, đã đảm nhận và thực thi sứ mạng của một đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực Kinh tế Phát triển, đóng vai trò tiên phong và nòng cốt trong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Trong số những chương trình đào tạo thạc sỹ của cả nước, Chương trình MDE được đánh giá là “Trung tâm tài năng” (Center of Excellence). Chương trình với bề dày xây dựng và trưởng thành đã có nhiều đóng góp rất quan trọng, với nhiều dấu ấn đậm nét, đảm nhận và thực thi sứ mạng của một đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực kinh tế phát triển, đóng vai trò tiên phong và nòng cốt trong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. 

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông Đại học Kinh tế Quốc dân

Tin tức khác

EcoCity Premia